นักศึกษาสถาบันกันตนาเข้าเฝ้าฯ รับรางวัลพระราชทาน ประจำปีการศึกษา 2561
9 พฤศจิกายน 2562
      เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562  นายอินทร โล่ห์แก้ว นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะศิลปกรรมการผลิตสื่อ สาขาการผลิตภาพยนตร์ สถาบันกันตนา ได้เข้ารับรางวัลพระราชทาน ระดับอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา2561 จากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้ากรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา โดยเสด็จฯเป็นผู้แทนพระองค์       ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา
      รางวัลพระราชทานที่นายอินทร โล่ห์แก้ว ได้รับพระราชทานนี้เป็นรางวัลที่มอบให้แก่นักศึกษาในระดับอุดมศึกษา ในนามของสถาบันกันตนา ที่จัดอยู่ในหมวดการพิจารณาให้เป็นสถาบันการศึกษาในภาคกลางและเป็นสถานศึกษาขนาดเล็ก โดยหลักเกณฑ์การพิจารณารางวัลพระราชทานนั้นจะพิจารณาจากคุณสมบัติในด้านการศึกษาเล่าเรียน การมีทักษะในการจัดการและการทำงาน สุขภาพอนามัย ความประพฤติ คุณธรรม จริยธรรม การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมของนักศึกษาผู้นั้น  โดยนายอินทร โล่ห์แก้ว เป็นนักศึกษาของสถาบันกันตนาคนที่ 3 ที่เข้ารับพระราชทานรางวัลนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นนักศึกษาของสถาบันกันตนาได้เคยเข้ารับพระราชทานรางวัลพระราชทาน ประจำปีการศึกษา 2556 และ 2558 มาแล้วเช่นกัน  นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อนักศึกษาของสถาบันกันตนาอีกทั้งยังเป็นความภาคภูมิใจของสถาบันกันตนาที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างนักศึกษาให้เป็นพลเมืองดีและมีคุณภาพให้กับประเทศไทย  โดยพิธีพระราชทานรางวัลนี้ได้จัดขึ้นทุกปีเพื่อพระราชทานรางวัลแก่นักเรียน นักศึกษา ในทุกระดับการศึกษาตั้งแต่ระดับประถมศึกษาตอนต้น ถึงระดับอุดมศึกษาจากสถาบันการศึกษาต่างๆ  และยังพระราชทานรางวัลแก่สถานศึกษาโดยพิจารณารางวัลตามขนาดของสถาบันและระดับการสอนเช่นกัน ซึ่งคณะกรรมการจะทำการคัดเลือกจากนักเรียน นักศึกษาและสถาบันการศึกษาจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ  ซึ่งในปีนี้มีผู้ได้รับการพิจารณาให้เข้ารับรางวัลพระราชทานรางวัล 315 คน และมีสถานศึกษาที่ได้รับรางวัล 107 แห่ง